free hit counter code
tái nhiễm corona virus

Gần 150 ca tái nhiễm corona virus Hàn Quốc giải thích gì?

Gần 150 ca tái nhiễm corona virus tại Hàn Quốc.

Tin Letou , theo báo cáo của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bên Hàn Quốc (KCDC) thông cáo rằng sau khi 141 ca phục hồi ( đã xét nghiệm âm tính với Corona virus ) đã dương tính trở lại.

Đăng ký ngay Letou để có cơ hội nhận được 100% khuyến mãi thể thao và 50 triệu VNĐ

Link 1     Link 2

 

Hàn Quốc nằm trong top những quốc gia có tỷ lệ nhiễm corona virus cao nhất thế giới . Phát ngôn từ KCDC ( Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ) đã ghi nhận 141 trường hợp sau khi điều trị khỏi corona virus . Kết quả xét nghiệm dương tính trở lại.

tái nhiễm corona virus

Số ca tái nhiễm lớn hơn nhiều so với số ca được cho là tái nhiễm ở Nhật Bản và Trung Quốc trước đó. Hiện WHO cũng đã bắt tay vào cuộc cùng KCDC để tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và làm rõ hiện tượng này.

Những trường hợp trên được coi là đáng báo động khi số ca tái nhiễm nghĩa là virus hoạt động trở lại trên cơ thể người khoẻ mạnh thay vì tái nhiệm bởi lây từ cộng đồng.

Giới chuyên gia của KCDC cho biết loại virus này có thể rơi vào trạng thái “ngủ đông” và “sống dậy” trở lại sau khi tấn công vào cơ thể miễn dịch khiến người bệnh yếu đi.

Chuyên gia Seol Dai Wu trong lĩnh vực vac-xin của Hàn Quốc cho biết nước này vẫn chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân tái nhiễm virus lây truyền sang người khác.

Vì sao sau khi khỏi bệnh thì các bệnh nhân tiếp tục tái nhiễm corona virus (cho kết quả dương tính)?

KCDC đưa ra khả năng về những sai sót, sự thiếu chính xác trong quá trình xét nghiệm khi điều trị bệnh.

Theo đó bệnh nhân Hàn Quốc được coi là khỏi bệnh khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona trong vòng 48 giờ liên tiếp.

Các xét nghiệm PCR của Hàn Quốc được coi có tính chính xác lên tới 98%. Đồng nghĩa với việc vẫn có từ 2%- 5% kết quả xét nghiệm cho ra không chính xác dẫn đến tình trạng âm tính “giả” hoặc dương tính “giả”.

Hoặc cũng có trường hợp số lượng virus tồn tại sau khi điều trị ở mức rất thấp dẫn đến kết quả âm tính. Tuy nhiên phần virus ít ỏi này vẫn có thể hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, KCDC cũng không loại trừ mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được thu thập và xét nghiệm không đúng cách dẫn đến kết quả tái nhiễm corona virus khi xuất viện.

Hiện tại thông tin tiếp tục được các nhà khoa học thế giới và Hàn Quốc nghiên cứu.

Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo tại Letou link 

CÁC TIN KHÁC

học sinh đi học trở lại

Những tỉnh thành cho phép học sinh đi học lại vào ngày 27/4 ?

Tin W88 – Những tỉnh thành cho phép học sinh đi học lại vào ngày 27/4  Sau kỳ nghỉ để chống dịch Corona virus kéo dài, ngày mai 27/4 sẽ có nhiều tỉnh thành cho phép học sinh đi học lại. Đăng ký Letou để nhận được 100% khuyến mãi và hơn 50 triệu VNĐ […]

Kinh hãi thu gom khẩu trang đã qua sử dụng mang đi tái chế

Kinh hãi thu gom khẩu trang đã qua sử dụng mang đi tái chế để bán ra lại thị trường. Tin từ Letou , ngày 3/4 công an quản lý thị trường tỉnh Long An đã bất ngờ kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn xã thì phát hiện nhiều thùng khẩu trang đã qua […]

bi danh trong thang may

Người phụ nữ bị đánh dã man trong thang máy chung cư

Thông tin từ W88 nhận được ngày hôm nay 27 tháng 2 công an quân Tân Phú đã xử lý với đối tượng Trần Văn H. (31 tuổi) hiện đang ở chung cư Trung Đông Plaza vì hành vi bạo hành một người phụ nữ bị đánh dã man trong thang máy chung cư. Sau […]