free hit counter code
mua được nhà khi lương tháng 15 triệu

Vợ chồng trẻ mua được nhà khi lương tháng 15 triệu

Qua tìm hiểu W88 được biết tới cặp vợ chồng anh Nguyễn Hải Nam (27 tuổi) và chị Trần Thị Thu Hồng (25 tuổi) ở Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) đã mua được nhà khi lương tháng 15 triệu. Cặp vợ chồng kết hôn được gần 2 năm, hai anh chị hiện đang làm công nhân của một nhà máy ở Sài Gòn. Sau khi trừ chi phí thì anh chị mỗi tháng dư được một khoản tiền tiết kiệm phòng khi ốm đau và kế hoạch mua nhà tương lai.

mua được nhà khi lương tháng 15 triệu
Hình ảnh minh hoạ: Cặp vợ chồng trẻ mới cưới

Cùng W88 xem hai vợ chồng anh chị đã tiết kiệm như thế nào trong vòng 2 năm qua mà anh chị vẫn mua được nhà khi lương tháng 15 triệu nhé!

Do chưa có con nhỏ nên hai anh chị đã đỡ được một phần dành để nuôi con nhỏ, hai anh chị đã lên một bảng chi phí như sau:

1.Tiền thuê phòng trọ: 1 triệu đồng/tháng

Hai anh chị chọn chỗ trọ gần nhà máy đã tiện lợi đi làm, từ chỗ trọ đến nhà máy mất của anh chị khoảng 15 phút đi bộ.

2. Tiền internet, điện nước, chi phí phát sinh:300 nghìn đồng/tháng

Do hai anh chị đi làm cả ngày nên không phát sinh quá nhiều chi phí tiền điện, nước. Tiền internet mỗi tháng chủ nhà thu 50,000/phòng vậy là anh chị đỡ được một khoản không nhỏ thay vì dùng riêng đường truyền.

3. Tiền gạo:300 nghìn đồng/tháng

4.Tiền mua thức ăn hàng ngày: 1 triệu 500 nghìn đồng/tháng

Hai anh chị buổi trưa được nhà máy bao phần cơm trưa, vì vậy cặp vợ chồng chỉ phải chuẩn bị thức ăn vào buổi sáng trước khi đi làm và tối khi về nhà. Buổi sáng chị Hồng hay dậy sớm để nấu cơm và nấu luôn cho phần buổi tối.

Chị Hồng tâm sự thêm: “Gần nhà mình có chợ sỉ rất rẻ, nhà mình cũng không hạn chế ăn thịt, chủ yếu sẽ mua cá và rau, đậu nên gần như chi phí được tiết giảm đến mức tối đa”.

mua nhà khi lương tháng 15 tiệu

5.Tiền mua gia vị, mắm muối: 100 nghìn đồng/ tháng

6. Tiền ơn nghĩa, cưới sinh: 300 nghìn đồng/ tháng

Tổng cộng sau khi trừ các chi phí mỗi tháng anh chị vẫn dư được 8 triệu đồng. Anh Nam cười: ” Mình không có thói quen đi nhậu nhẹt, nếu ngày nghỉ không phải đi làm thì ở nhà phụ vợ nấu ăn và làm việc nhà, chắc vì vậy mà tiết kiệm được khá tiền và vợ chồng mình mua được nhà khi lương tháng 15 triệu.”

Vợ chồng anh chị đã mua được một căn hộ xã hội với mức giá 600 triệu đồng/ căn và được trả góp trong vòng 5 năm. Mỗi tháng anh chỉ trả góp 5 triệu đồng cho căn nhà trên. Sau khi mua được nhà anh chị đã không tốn khoản 1 triệu tiền phòng trọ nữa. Vì vậy nên khoản tiền tiết kiệm của anh chị lại ngày một tăng lên.

Hiện tại hai anh chị đang rất hài lòng về căn nhà và kế hoạch dành dụm của mình. Trong năm nay hai anh chị có kế hoạch sinh con sau khi đã khá vất vả trong suốt một thời gian rất dài.

Hai vợ chồng anh Nam và chị Hồng đã mua được nhà khi lương tháng 15 triệu, còn kế hoạch tiết kiệm của các bạn cho tương lai mình thì sao? Hãy gửi những chia sẻ kế hoạch của các bạn đến W88 để đem lại thêm nhiều lời khuyên hữu ích cho đọc giả các bạn nhé!

W88

CÁC TIN KHÁC

Hari Won

Bí quyết của Hari Won để luôn xinh đẹp, thon thả

Mặc dù đã hơn 35 tuổi nhưng Hari Won vẫn sở hữu một làn da chắc khoẻ và luôn xinh đẹp, thon thả. Cùng W88 tìm hiểu bí quyết nào để Hari Won lại luôn giữ sự trẻ trung, sức sống tươi trẻ như vậy nhé. Chế độ ăn uống hợp lý, chia bữa ăn […]